Trang chủKEYWORD_1Tin tức
Đâu là thời điểm để người dân mua nhà?

Trong thời gian vừa qua, giá của nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội đã giảm mạnh và đang tiến gần về giá trị thực. Tuy nhiên, khi quyết định mua nhà khách hàng vẫn không mấy hào hứng bởi còn băn khoăn đến nhiều yếu tố như: điều khoản hợp đồng, năng lực nhà đầu tư cũng như tiến độ, chất lượng của dự án…

Giá đã giảm, nhà vẫn chưa dám mua 

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản, vấn đề thanh khoản hiện tại tiếp tục là áp lực khiến giá chào bán thứ cấp giảm mạnh tại phân khúc nhà đất trong các khu đô thị, xu hướng này diễn ra ở hầu khắp các khu vực quận, huyện Hà Nội. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà của người dân vẫn chưa có dấu hiệu tăng, nguyên nhân là do trong thời gian qua, thị trường BĐS Hà Nội tiếp tục “nổi sóng” bởi hàng loạt các dự án lâm vào tình trạng “treo”, chậm tiến độ, bỏ hoang…

Không chỉ gây lãng phí lớn về nguồn lực xã hội mà những dự án “đắp chiếu” còn tạo ra sự bất tín, mất niềm tin của khách hàng vào thị trường. Nếu như vài năm trước, tình trạng khiếu nại của người dân chủ yếu diễn ra về phí dịch vụ, chất lượng hoàn thiện căn hộ thì từ đầu năm đến nay, hàng chục vụ việc khách hàng phản đối chủ đầu tư tập trung vào tiến độ triển khai “rùa bò”, làm thiệt hại, mất đi cơ hội của người đã rót vốn. 

Xác định sinh sống và lập nghiệp tại Hà Nội, vợ chồng chị Minh Thư đã đặt ra mục tiêu phải mua được nhà. Sau bao tháng ngày tích lũy, vợ chồng chị quyết định sẽ mua nhà ở thời điểm hiện tại. Qua tìm hiểu, chị Minh Thư được biết có rất nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội có diện tích và mức giá phù hợp với nhu cầu của vợ chồng chị, vợ chồng chị cũng đã đến tận nơi để ký hợp đồng và đóng tiền đặt cọc, chủ đầu tư hồ hởi hứa hẹn cuối năm sẽ bàn giao nhà. Nhưng đến hết năm 2011, rồi đến tháng 9 năm 2012 vợ chồng chị vẫn chưa có nhà để ở, nhiều lần đến hỏi thì chủ đầu tư trả lời vòng quanh và tìm cách chối trách nhiệm khiến vợ chồng chị rất bức xúc. “Đừng tham rẻ mà mua nhà trên giấy hay bắt đầu khởi công. Chẳng biết chất lượng thế nào mà có khi còn phải theo kiện dài dài”- chị Thư chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, đa số các dự án chưa biết khi nào hoàn thiện, bàn giao, nằm tại các vị trí xa trung tâm vẫn đang đứng đầu mức độ mất giá. Nhiều dự án, giới đầu tư thứ cấp đã “cắt lỗ” đến 30-40%, điều này đẩy các chủ đầu tư dự án đã khó càng khó hơn. Trong khi đó, các dự án nghiêm túc, đúng tiến độ và chất lượng hoặc sản phẩm đã bàn giao, đi vào sử dụng của các chủ đầu tư uy tín cho đến nay nhìn chung vẫn bảo toàn giá trị. Có nhiều ý kiến đặt ra “ Đã nên mua nhà ở thời điểm hiện tại chưa?”, đa phần người mua nhà đã tỉnh táo hơn khi trả lời, bởi họ đã biết tính toán đến các yếu tố như: điều khoản hợp đồng, năng lực chủ đầu tư, cũng như tiến độ, chất lượng của dự án.

Phối cảnh dự án

Sails Tower – Nhà thực cho người có nhu cầu thực

Trong bức tranh bĩ cực của thị trường bất động sản nói chung, vẫn có những “điểm sáng” là các dự án căn hộ có mức giá phù hợp, đúng tiến độ, bàn giao đáp ứng được tiêu chuẩn ban đầu, hiển nhiên những dự án này được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

Trước tiên phải kể đến các dự án như: Thăng Long Garden (250 Minh Khai – Hà Nội) , Westa (thuộc khu Mỗ Lao – Hà Đông), Xa la BMM (Xala – Hà Đông)…đây đều là các dự án có vị trí tốt, mức giá hợp lý, và hơn hết là đảm bảo được tiến độ như cam kết ban đầu. Các dự án này hiện đang được Siêu thị dự án Bất động sản tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ – Cầu giấy – Hà Nội phân phối.

Mới đây, thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục đón nhận nhiều dự án mới, trong đó phải kể đến dự án Chung cư Sails Tower tại Xa la - Hà Đông – Hà Nội do Công ty TNHH Khải Hưng làm chủ đầu tư. Với những ưu điểm vượt trội mà không phải dự án nào cũng có được như: pháp lý rõ ràng, vị trí thuận tiện tại nơi dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng, tiện ích đầy đủ…đặc biệt khách hàng mua căn hộ tại dự án có thể yên tâm tới ở ngay mà không lo tiến độ, bởi hiện tại dự án đã hoàn thành xong phần thô và đang hoàn thiện nội thất.

Với các loại diện tích đa dạng từ 45,83m2 đến 79,18m2, mức giá phù hợp chỉ 16,5 triệu/m2 (khoảng 789 triệu/ căn) cùng tiến độ thanh toán linh hoạt chia làm 4 đợt khách hàng có thể sở hữa ngay một căn hộ tiện ích tại dự án Sails Tower. Hơn nữa, chủ đầu tư dự án đã liên kết với ngân hàng Bưu điện Liên Việt đưa ra những hỗ trợ vô cùng ưu đãi với khách hàng mua căn hộ Sails Tower. Theo đó, ngân hàng Bưu điện Liên Việt cam kết cho khách hàng vay 70% giá trị hợp đồng tới 15 năm, ân hạn gốc 12 tháng, với lãi suất ưu đãi 9,9%/ năm đầu tiên, lãi suất các năm sau bằng lãi suất huy động trung dài hạn + biên độ 3,5%/năm. Nếu khách hàng thanh toán hoàn toàn ngay đợt đầu sẽ được chiết khấu lên tới 5,4%. Hiện Siêu thị dự án bất động sản tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ – Hà Nội đang phân phối độc quyền dự án này với mức giá tốt nhất.


KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3