Trang chủKEYWORD_1Khu căn hộ
Dự án khu đô thị mới The Venezia

Với người dân trên mọi miền đất nước Việt Nam, cái tên Nha Trang đã được biết đến như một thành phố du lịch lý tưởng. Hàng loạt những sự kiện mang quy mô toàn thế giới được tổ chức thành công tại Nha Trang trong những năm gần đây càng tăng thêm sức thu hút của thành phố này với mọi người. Với mục tiêu xây dựng Nha Trang thành một thành phố chuyên tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế, Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và các cấp đã quan tâm đầu tư, phát triển Nha Trang về nhiều mặt, trong đó việc triển khai các dự án Khu đô thị (KĐT) mới được quy hoạch nhằm đưa Nha Trang phát triển không những về du lịch mà còn toàn diện hơn về các mặt kinh tế, chính trị, xã hội.

Phối cảnh kiến trúc khu đô thị mới The Venezia

Dự án KĐT mới Lê Hồng Phong I (tiểu khu 3) và Dự án KĐT mới Lê Hồng Phong II của Công ty Cổ phần Bất động sản Tài chính dầu khí Hà Quang được quy hoạch chung với tên gọi thống nhất là The Venezia. Dự án có nhiều ưu thế để có thể thực hiện một KĐT mới hiện đại, cung cấp cho người dân những dịch vụ và không gian sống tiện ích nhất. The Venezia nằm ngay trung tâm khu quy hoạch phát triển của thành phố Nha Trang ở phía Tây. Dự án có hệ thống giao thông thuận lợi như trục đường Nha Trang - Cầu Lùng rộng 60m chạy qua, dọc bờ phía Tây là sông Quán Trường đang được đầu tư cải tạo với đường số 1 dọc sông rộng 30m, phía Đông song song đường Lê Hồng Phong là trục đường số 4 rộng 30m. Quy mô dự án lớn (150ha), đủ để quy hoạch một cách đồng bộ một KĐT với đầy đủ các tiện ích về kinh tế, xã hội, cộng đồng và xây dựng một không gian sống hiện đại, xanh, sạch, đẹp, văn minh cho người dân. Theo quy hoạch, The Venezia sẽ là một KĐT mới, năng động, xanh, sạch, đẹp, hiện đại, mang lại nhiều tiện ích cho người dân sinh sống tại đây và cho cả TP. Nha Trang nói chung. Có thể nói, KĐT The Venezia sẽ là một điểm nhấn về kinh tế, hành chính, xã hội, văn hóa, mang lại nền tảng vững chắc cho cuộc sống gia đình tương lai với giá trị ngày càng gia tăng.

Để tiến hành quy hoạch KĐT The Venezia, Công ty Cổ phần Bất động sản Tài chính Dầu khí Hà Quang đã thuê đơn vị tư vấn là Công ty PTW (Peddle Thorp & Walker) - Australia quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 cho dự án. The Venezia sẽ là một khu vực dân cư phức hợp, nhộn nhịp, thân thiện với môi trường, thiết kế độc đáo, ấn tượng và nhắm đến kinh tế và môi trường bền vững. Hiện nay, The Venezia đã thu hút được nhà đầu tư để thực hiện việc đầu tư xây dựng một trường học đẳng cấp quốc tế gồm các cấp học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (quy mô khoảng 1.500 học sinh), với đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài nhiều kinh nghiệm, phương pháp giáo dục tiên tiến, áp dụng các khoa học công nghệ hiện đại. Dự kiến, công trình này sẽ khởi công cùng với dự án trong năm 2010. Trong khu vực này cũng sẽ xây dựng một bệnh viện quốc tế với diện tích khoảng 3ha, quy mô khoảng 300 - 350 giường. Đây là bệnh viện chuyên khoa về chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em với đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó là các phòng mạch tư nhân, các khu vực cung cấp các dịch vụ y tế, nghỉ dưỡng cho cộng đồng…

Với sự đầu tư quy mô, hướng đến môi trường thân thiện, Dự án KĐT The Venezia sẽ trở thành một điểm nhấn quan trọng, mang lại nét đặc trưng rất riêng cho thành phố biển Nha Trang.

Các bài viết khác


KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3